Nhận được thắc mắc của một phụ huynh rằng vì sao bác sĩ Khanh lại… bán thuốc tăng chiều cao, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã kiểm tra trang facebook "Tăng chiều cao VinMac" theo link mà phụ huynh kia cung cấp, và phát hiện bức hình của mình, vốn từng được đăng tải trên một tờ báo chính thống, được photoshop thêm tấm bảng "ko cao tôi hoàn lại tiền", kèm theo những quảng cáo nói rằng loại thuốc của họ có thể tăng chiều cao sau 4 tuần sử dụng.

Bác sĩ nhi đồng bị trang bán thuốc photoshop hình, mạo danh - Ảnh 1.

Trang web giả mạo với hình Bác sĩ Trương Hữu Khanh được photoshop gắn thêm tấm bảng và bàn tay trái

Bác sĩ nhi đồng bị trang bán thuốc photoshop hình, mạo danh - Ảnh 2.

Tấm ảnh thật từng được đăng tải trên Vietnamnet trong một bài viết về sức khỏe cộng đồng - ảnh: Văn Đức, VIETNAMNET

Trước đó, bác sĩ Khanh cũng từng chia sẻ trên facebook của mình hình ảnh về một trang fanpage mạo danh fanpage "Hỏi bác sĩ nhi đồng" của ông. Trang thật được lập ra với mục tiêu tư vấn ban đầu hoàn toàn miễn phí cho tất cả các phụ huynh có con nhỏ với tiêu chí "tham khảo, không phải chẩn đoán, không bàn nhiều về thuốc, không cho toa, không thay thế phòng khám".

Còn trang giả được sao chép lại với mục đích gì, thì bác sĩ Khanh cũng không nắm rõ.

Về những quảng cáo mạo danh ông, bác sĩ Khanh lo ngại: "Ai biết mình thì người ta gọi hỏi, thắc mắc, hoặc người ta biết tính mình nên biết rằng mình đời nào đi làm như vậy, người ta không tin. Nhưng những ai không biết rõ về tôi, không có số để gọi hỏi, thì rất có thể họ sẽ lầm".

Đồng quan điểm với bác sĩ Trương Hữu Khanh, nhiều người thường xuyên theo dõi hai trang facebook của ông, cho rằng ngoài vấn đề danh dự của bác sĩ bị ảnh hưởng, điều đáng lo nhất vẫn là người dân bị lừa mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc, tác dụng, chất lượng mà họ lầm tưởng rằng vị bác sĩ mình tin tưởng đã khuyên dùng. Số người bị thiệt hại có thể rất lớn bởi ông là một facebooker có hàng trăm ngàn lượt người theo dõi, đa số là các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Bác sĩ nhi đồng bị trang bán thuốc photoshop hình, mạo danh - Ảnh 3.

Trang tư vấn miễn phí của ông cũng bị giả mạo, và đây không phải lần đầu

Bác sĩ nhi đồng bị trang bán thuốc photoshop hình, mạo danh - Ảnh 4.

Trang tư vấn "Hỏi bác sĩ nhi đồng" thật, với tiêu chí tư vấn miễn phí và không dinh dáng đến chuyện kê toa, cho thuốc.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết ông chỉ có hai trang facebook, là trang cá nhân Huu Khanh Truong và trang Hỏi bác sĩ nhi đồng. Theo như chúng tôi kiểm tra, hiện facebook cá nhân của bác sĩ Khanh có 3.856 lượt người theo dõi, trang Hỏi bác sĩ nhi đồng thì có hơn 181.000 lượt theo dõi và không ngừng tăng lên. Bác sĩ Trương Hữu Khanh trước đó đã được báo giới nhắc đến nhiều lần khi ông đóng cửa phòng mạch tư để dành thời gian cho trang tư vấn miễn phí này, nhằm mục đích đưa ra những lời khuyên ban đầu hữu ích đối với người dân.

A. Thư