Cuối giờ chiều 14-5, lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận bệnh viện này vừa phát hiện thêm 1 bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C. (55 tuổi, địa chỉ tại ngõ 140, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - người vừa được phát hiện dương tính trước đó.

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, sau khi bác sĩ N.V.C. có kết quả dương tính, Bệnh viện đã lập tức truy vết, chủ động xét nghiệm tất cả những người cùng phòng với bác sĩ C. và phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Trung ương ghi nhận 2 bác sĩ dương tính trong ngày 14-5 - Ảnh: Ngô Nhung

Hiện 2 bác sĩ này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (của Hà Nội). Cả 2 trường hợp này chưa được tiêm vắc-xin Covid-19.

PGS-TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết phòng 2 bác sĩ làm việc ở xa khu khám bệnh, không tiếp xúc với bệnh nhân nên bệnh viện không phải phong tỏa, không ảnh hưởng đến khám và điều trị.

Trong phòng có 5 người làm việc với 2 bác sĩ đều đã được đưa đi cách ly. Hiện phòng đã được phun khử khuẩn. Những người thuộc diện F2 được cách ly, làm việc tại nhà.

Chiều cùng ngày, bác sĩ N.V.C. là con trai của ca bệnh T.N.T. - có tiền sử đi du lịch TP Đà Nẵng từ 29-4 đến 2-5. Ngày 29-4, bác sĩ N.V.C và gia đình bay từ Hà Nội - Đà Nẵng. Ngày 2-5, bác sĩ này cùng mẹ (đã xác định dương tính) và con gái có đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội. Chuyến bay này có ghi nhận vợ chồng Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) mắc Covid-19.

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
D.Thu