xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ bé gái là F2 dương tính với SARS-CoV-2 khi F1 âm tính: Do người bố khai sót lịch trình

B.Vân

(NLĐO) - Bé gái ở Đà Nẵng dương tính với SAS-CoV2 đã từng lên công ty và tiếp xúc gần với các đồng nghiệp của bố tại KCN An Đồn nhưng trong quá trình khai thác dịch tễ, người bố lại bỏ sót chi tiết này khiến cháu bé được xác định là F2 nhưng thực ra lại là F1.

Chiều 14-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình của bé gái 7 tuổi ở phường An Hải Đông, quận Sơn Trà có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bé gái này thực chất là F1 chứ không phải F2 như thông tin ban đầu. Cụ thể, bé gái trên có bố là N.N.L (là nhân viên tại công ty Trường Minh - KCN An Đồn, nơi phát hiện 33 ca mắc Covid-19). Thời điểm phát hiện các ca mắc trên ở Trường Minh, bố bé gái được xác định là F1. 

Trong lúc khai thác dịch tễ, người bố bỏ sót chi tiết từng chở con gái đến công ty Trường Minh trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến 29-4 và ngày 5-5. Tại 2 mốc thời gian trên, bé gái đến công ty Trường Minh cùng bố để chơi, ở lại, ăn trưa và tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp của bố, trong đó có một số người đã được xác định mắc Covid-19.

Khi khai dịch tễ, bố bé gái đã bỏ sót các chi tiết nói trên nên ngành y tế đã xác định bé gái chỉ thuộc dạng F2 (cách ly tại nhà). Còn người bố được đưa đi cách ly tập trung diện F1 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 11-5. 

Đến ngày 13-5, bé gái bị sốt, ho và mệt mỏi nên được cậu chở xe máy đưa 2 mẹ con đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm, bé gái và mẹ được cách ly tại Trung tâm Y tế quận, kết quả xét nghiệm sáng ngày 14-5 của bé dương tính với SARS-CoV-2.

Vụ bé gái là F2 dương tính với SARS-CoV-2 khi F1 âm tính: Do người bố khai sót lịch trình - Ảnh 1.

Công ty Trường Minh trong KCN An Đồn được xem là ổ dịch khi phát hiện cùng lúc 33 ca Covid-19

Trước đó, sáng 14-5, Báo Người Lao Động đã thông tin, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay trên địa bàn quận vừa phát hiện 1 trường hợp bé gái 7 tuổi là F2 (do có bố là nhân viên Công ty Trường Minh - thuộc diện F1 đã được đưa đi cách ly tập trung) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong khi người bố thì âm tính. Ngành y tế quận Sơn Trà đã thực hiện phong tỏa nơi sinh sống của cháu bé ở đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của người dân trong khu vực này.

Công ty Trường Minh là nơi phát hiện một nữ nhân viên trực tổng đài mắc Covid-19 - bệnh nhân 3545 vào ngày 11-5 khi cô này đến khám ở Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Sau đó, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã lấy mẫu xét nghiệm cho 128 nhân viên làm chung công ty Trường Minh và kết quả có 33 người dương tính với SARS-CoV-2. Số nhân viên còn lại có kết quả âm tính được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 11-5.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo