xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng về vụ ngộ độc chả lụa

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Liên quan đến vụ ngộ độc botulinum do nghi ngờ chả lụa ở TP Thủ Đức, lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tại TP HCM khẳng định chờ thời gian, đang truy xuất nguồn gốc.

Tối 20-5, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, khẳng định đang nắm thông tin, giờ khoanh vùng bắt là chuyện rất khó. Theo quy định, ngộ độc trên 30 người trở lên, ban mới làm trách nhiệm chính. Còn vụ này mức độ là trong gia đình, các cơ quan liên quan đã làm việc, chờ kết quả sau cùng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng về vụ ngộ độc chả lụa - Ảnh 1.

Trẻ ngộ độc botulinum điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM

Bà Lan cho hay bây giờ khoanh vùng là rất khó. Cái nguy hiểm nhất trong vụ ngộ độc này là chết người. Trường hợp này hy hữu. Công an đã bắt được người bán dạo. Phòng Ngộ độc thực phẩm của ban đang phối hợp xử lý. Kết quả kiểm nghiệm chưa có, đang trong quá trình xác minh, điều tra.

"Nghi ngờ là 1 chuyện, bây giờ truy xuất nguồn gốc, nhiễm độc từ đâu phải chờ thời gian. Tất cả hiện trong nghi ngờ, mọi người cẩn trọng trong ăn uống" - bà Lan khuyến cáo.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo