Sở Y tế TP HCM vừa có công văn phản hồi Báo Người Lao Động liên quan thông tin báo phản ánh qua loạt phóng sự điều tra "Thâm nhập thế giới làm đẹp". 

Theo BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP, đối với Thẩm mỹ viện NT-Korea (288B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3-TP HCM), Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở này chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật. Hiện thanh tra đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Thông tin xử phạt sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của sở.

Bất ngờ một thẩm mỹ viện lớn giữa trung tâm TP chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Sở Y tế TP HCM đang cùng các cơ quan liên quan củng cố hồ sơ, xử lý các sở thẩm mỹ vi phạm

Đối với Trung tâm Thẩm mỹ Dr.Klain (126 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5-TP HCM), Sở Y tế cho rằng Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Klain được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động từ tháng 8-2018 do BS Đỗ Quang Khải là người phụ trách chuyên môn kỹ thuật và được phê duyệt danh mục gồm "phẫu thuật nâng mũi bằng vật liệu độn nhân tạo kết hợp sụn tự thân" và "phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân". Các kỹ thuật chỉ được thực hiện với gây tê. Phòng khám này chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo.

NGUYỄN THẠNH