icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất ngờ nhận là thân sinh của bé trai bỏ rơi ở cổng chùa

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Qua hơn 1 tháng được các bác sĩ cứu chữa, chăm sóc trong tình trạng dị tật, bệnh tình khá nặng, bé trai bỏ rơi trước cổng chùa ở quận Thủ Đức, TP HCM đã có người nhận là cha mẹ sinh ra bé.

Chiều 29-8, BS Kim Phúc Thành, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM, cho hay bé trai bỏ trước cổng chùa An Lạc (đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức) đưa tới bệnh viện này cách nay hơn 1 tháng (vào sáng 17-7, Báo Người Lao Động thông tin) hiện còn thở máy, môi hồng. Các BS tiên lượng sức khỏe bé khá khả quan so với lúc vào viện.

Bất ngờ nhận là thân sinh của bé trai bỏ rơi ở cổng chùa - Ảnh 1.

Bé trai bỏ rơi được Bệnh viện quận Thủ Đức chăm sóc trong hơn 1 tháng qua

Khi mới vào viện bé hôn mê, môi tái, chi ấm vừa, tự thở nhiều, co lõm ngực, phổi không nghe thông khí khi bóp bóng, vàng da đến cẳng chân. Các BS chẩn đoán bé nhiễm trùng huyết, viêm phổi, vàng da tắc mật, non tháng nhẹ cân không rõ tuổi thai/đa dị tật.

Mới đây, có người nhận là cha mẹ của bé trai bỏ rơi này. Đó là vợ chồng anh Nguyễn Chánh Thức (26 tuổi, ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) và vợ là Nguyễn Thanh Thảo Uyên (26 tuổi). Theo thông tin ban đầu, bé sinh vào ngày 1-6 tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, khi cháu chỉ mới 27 tuần tuổi, chỉ nặng 800 g, thể trạng ốm yếu, nhiều dị tật, viêm phổi nặng, tiên lượng xấu… Từ ngày 1-6 đến 16-7, bé được chuyển qua 2 bệnh viện khác là Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ và Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM điều trị trước khi cha mẹ bỏ tại cổng chùa nhờ lo hậu sự vì nghĩ rằng bé đã không qua khỏi.

Bất ngờ nhận là thân sinh của bé trai bỏ rơi ở cổng chùa - Ảnh 2.

Giấy chứng sinh của bé mà hai người Vĩnh Long vừa nhận là cha mẹ đẻ

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội BV quận Thủ Đức, cho hay hiện cơ quan chức năng đang xác minh nhân thân và vụ việc liên quan để có kết luận cuối cùng. Lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã nắm vụ việc và hồ sơ chuyển Công an quận Thủ Đức xử lý theo thẩm quyền… 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo