Bé sơ sinh suýt bị chôn sống đã vào lồng kính

Tin mới

09/08/2013 17:16

(NLĐO) – Bé sơ sinh suýt bị chôn sống do bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chẩn đoán nhầm tử vong đã được đưa vào lồng kính nuôi dưỡng.

Cháu bé suýt bị chôn sống đã được điều trị trong lồng kính
 
Ngày 9-8, anh Nguyễn Văn Tin (SN 1976, trú thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết con trai anh đã được đưa vào lồng kính nuôi dưỡng.

“Hiện tại con tôi đã được đưa vào lồng kính nuôi dưỡng chứ không còn nằm lẻ loi, bơ vơ ngoài giường bệnh như mấy hôm đầu nhập viện. Các bác sĩ cũng chưa hề cho tôi biết rằng đến bây giờ sức khỏe của cháu có ổn định hay không... Để yên tâm hơn, nhiều lần tôi lên phòng hồi sức của Bệnh viện Nhi xin vào xem con thế nào, nhưng các bác sĩ không cho vào mà chỉ cho đứng phía ngoài cửa nhìn vào rồi ra lại liền”, anh Tin nói.
 
Anh Tin cho biết thêm vợ anh là chị Lữ Thị Lâm Quy đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho xuất viện. Hiện sức khỏe của chị Quy tạm ổn định nhưng chị hay khóc vì nhớ con, nhiều lúc hay nói sảng.
 
"Tôi mong muốn vụ việc được sớm làm sáng tỏ và yêu cầu bệnh viện phải xử lý nghiêm những bác sĩ, hộ lý tắc trách như vậy. Nếu không xử lý nghiêm, sẽ còn nhiều trường hợp xảy ra như con tôi"- anh Tin cho biết.

Như Báo Người Lao Động Online đã liên tục thông tin, chiều 4-8, chị Quy lên cơn đau bụng và được người thân đưa vào đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào lúc 17 giờ. Các bác sĩ đưa chị Quy vào phòng sinh, khoảng 30 phút sau, một hộ lý bồng bé trai nặng 0,7 kg đưa cho người nhà bảo mang về lo hậu sự.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, khi người nhà mang đi chôn cất thì giật mình thấy đứa trẻ thân hình tím ngắt cựa nguậy. Gia đình tức tốc đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Quảng Nam cấp cứu.
 
Tin - ảnh: THÚY PHƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI