Bé trai bị cắt nhầm bàng quang được mổ tái tạo

Tin mới

06/05/2015 19:07

(NLĐO) - Sáng 6-5, bé Trần Anh Đức, bé bị cắt nhầm bàng quang tại tỉnh Khánh Hòa hồi tháng 10-2012 đã được mổ tái tạo bàng quang tại Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2.

Ca phẫu thuật do BS Roberto de Castro, chuyên gia phẫu thuật đã từng phẫu thuật cho “chú lính chì” Nguyễn Thiện Nhân thực hiện.

Đến chiều 6-5, theo thông tin từ BV Nhi Đồng 2, ca phẫu thuật đã hoàn thành nhưng do tính chất phức tạp của ca mổ cũng như các bác sĩ cần thời gian để đánh giá thêm tình hình nên tạm thời chưa thể công bố với truyền thông về tình trạng của bệnh nhi.

Trước đó, vào tháng 10-2012, khi bé Đức mới được 21 tháng tuổi, trong ca mổ điều trị chứng thoát vị bẹn tại BV Cam Ranh, bé đã bị cắt nhầm bàng quang.

Sau đó, Đức được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để mổ cấp cứu và thông tiểu. Đến tháng 11-2012, bé tiếp tục được phẫu thuật để cố định ống dẫn lưu nước tiểu qua thành bụng.

Tháng 6-2013, bé được chuyển đến BV Nhi Trung ương nhưng gia đình không chấp thuận phương án thay đổi vị trí dẫn lưu nước tiểu sang bên hông thay vì tái tạo bàng quang.

Ca mổ lần này ngoài việc tái tạo bàng quang còn giúp cháu bé có thể tiểu bình thường qua đường dương vật đồng thời tránh việc dẫn lưu vốn tồn tại nguy cơ nhiễm trùng ngược dòng.

A. Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI