Em Thắng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

 Em Thắng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Sáng 4-6, ông Trần Đức Thẩn – cha em Trần Đức Thắng (SN 2005, trú tại thôn Ia Khe, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) - cho biết con mình bị rắn lục đuôi đỏ cắn trong khi đi chăn bò, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã phải truyền 18 bịch máu để cứu chữa.

Theo các bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Thắng nhập viện vào ngày 31-5-2015 trong tình trạng hôn mê, rối loạn đông máu, chân sưng tấy, toàn thân tím tái. Tuy gia đình đã phát hiện và kịp thời băng bó vết thương nhưng bệnh nhi vẫn chảy máu liên tục. Bệnh viện đã phải tích cực truyền máu, tuy qua cơn nguy kịch nhưng đến thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày phải truyền cho Thắng 1 đơn vị nhóm máu A.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai chưa có huyết thanh chống rối loạn không đông máu nên phải liên tục truyền máu cho bệnh nhi. Các bác sĩ cho biết hiện số lượng máu nhóm A của bệnh viện không còn nhiều, tỉ lệ người đến xin hiến máu có nhóm máu A không cao nên rất cần nhiều người có nhóm máu A đến hiến cho em Thắng.

Thắng là con thứ tư trong gia đình có năm con, nhà lại thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương nên từ nhập viện gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để cứu chữa cho em. Hiện trên các mạng xã hội đã xuất hiện lời kêu gọi những người có nhóm máu A đến hiến máu cứu giúp em Thắng.

Nhiên An