Bé trai nghi bị mẹ tiêm thuốc diệt cỏ xuất viện

Tin mới

16/12/2014 16:19

(NLĐO) - Hiện độc chất trong người bé trai nghi bị mẹ tiêm thuốc diệt cỏ chỉ mới đào thải ra khỏi máu. Độc chất trong các mô phổi, gan, thận của bệnh nhi không thể lấy ra được, phải chờ thời gian để các mô chuyển hóa và tự động thải.

Ngày 16-12, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho biết bé trai H.V.Q (7 tuổi, ngụ Châu Đốc, An Giang) nghi bị mẹ ruột tiêm thuốc diệt cỏ Paraquat đã được cho xuất viện sau 1 tháng điều trị.

 

Bác sĩ đánh giá sức khỏe bệnh nhi tốt và có thể xuất viện

Bác sĩ đánh giá sức khỏe bệnh nhi tốt và có thể xuất viện

 

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Khoa Hồi sức chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, dù men gan vẫn còn cao nhưng sức khỏe bệnh nhi tốt nên được cho về nhà để theo dõi, tránh nguy cơ nhiễm khuẩn chéo bệnh khác nếu ở lại bệnh viện dài ngày. Hiện tổng trạng sinh hiệu lâm sàng bé Q. tốt, không bị suy hô hấp, không thở mệt. Độc chất của thuốc diệt cỏ Paraquat chỉ mới đào thải ra khỏi máu, riêng chất độc trong các mô phổi, gan, thận của bé và không có cách nào lấy ra được, phải chờ thời gian để các mô chuyển hóa và tự động thải.

 

Bệnh nhi sẽ được tái khám định kỳ theo quy định

Bệnh nhi sẽ được tái khám định kỳ theo quy định

 

Các bác sĩ khoa dinh dưỡng bệnh viện cũng đã lên một thực đơn ăn uống giúp bé Q. cải thiện tình trạng gan và tư vấn cặn kẽ để người nhà dễ dàng chăm sóc. Ngoài đưa bé tái khám định kỳ 2 tuần, 4 tuần và 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, các bác sĩ còn lưu ý người nhà đưa bé trở lại bệnh viện ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Cũng theo bác sĩ Tiến, đây là một trường hợp được cứu sống khá hy hữu. Đa số các trường hợp bị ngộ độc Paraquat được tiên lượng xấu, tỉ lệ tử vong khá cao lên đến trên 90%.

 

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI