Ngày 14-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã phát đi thông tin mới về tình hình kiểm soát dịch bệnh virus corona chủng mới (Covid - 19) trên địa bàn TP. Cập nhật của hệ thống giám sát cho thấy số ca nghi ngờ Covid -19 là 31 trường hợp trước đây đã có kết quả âm tính.

Tổng số người tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Bệnh viện dã chiến TP HCM bắt đầu cách ly 8 người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Số giường bệnh được Bệnh viện Ung Bướu TP HCM (cơ sở 2) tăng cường đến Bệnh viện dã chiến TP

Về giám sát, theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc: Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận/huyện là 51 người, trong đó 21 người hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 30 người.

Có 8 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi. Tổng số người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 người, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.305 người. Các trường hợp theo dõi chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Theo GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện dã chiến của TP phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động kể từ ngày 10-2.

Bệnh viện dã chiến TP HCM bắt đầu cách ly 8 người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Máy thở được Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tăng cường đến Bệnh viện dã chiến TP

Sau hơn 4 ngày hoạt động, bệnh viện vừa tiếp nhận người bệnh cần cách ly theo quy định vừa tiếp tục được bổ sung, hoàn chỉnh lên quy mô 300 giường theo kế hoạch, với đầy đủ yêu cầu của một bệnh viện, từ giường bệnh, trang thiết bị y tế cho đến nước thải y tế.

Các bệnh viện thuộc ngành y tế TP cùng tham gia hỗ trợ và đóng góp nguồn lực cho bệnh viện dã chiến của TP.

Nguyễn Thạnh