Ngày 31-3, ông Đặng Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết từ ngày 8-3 đến nay, trung tâm đã ghi nhận 143 trường hợp mắc bệnh ghẻ đều là người dân thôn Tang, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, qua 2 đợt khám cho người dân thôn Tang, ngành y tế phát hiện có 143 trường hợp bị bệnh ghẻ. Đáng chú ý trong đó cả trẻ dưới 1 tuổi. 

Bệnh ghẻ tấn công bản làng heo hút Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Người dân thôn Tang, xã Trà Bùi đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế xã Trà Bùi

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào ngày 8-3. Tiếp đến, vào ngày 16-3, Trạm Y tế xã Trà Bùi phát hiện 19 trường hợp mắc bệnh tại thôn Tang và đã báo cáo cho Trung tâm Y tế huyện.

Theo Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, tính đến ngày 27-3, toàn thôn có 143 trường hợp mắc bệnh ghẻ. Đến nay, có 19 bệnh nhân đã ổn định, 124 bệnh nhân hiện còn đang điều trị. Tình hình bệnh ghẻ tại thôn Tang, xã Trà Bùi vẫn còn diễn biến phức tạp, khiến người dân lo lắng.

Bệnh ghẻ tấn công bản làng heo hút Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Nhiều trẻ em ở thôn Tang bị bệnh ghẻ

UBND huyện Trà Bồng đã chỉ đạo ngành y tế, chính quyền địa phương và các ngành chức năng liên quan tích cực triển khai công tác phòng, chống bệnh ghẻ tại thôn Tang, xã Trà Bùi cũng như phòng chống dịch lây lan ra các địa phương khác.

Được biết, thôn Tang, xã Trà Bùi là thôn xa xôi, hẻo lánh, đặc biệt khó khăn của huyện Trà Bồng, nằm cách Trạm Y tế xã khoảng 10km, cách Trung tâm Y tế huyện khoảng 35km. Giao thông từ Trạm Y tế xã đến thôn rất khó khăn, phải đi bộ nhiều giờ. Trong thôn có 66 hộ, 282 nhân khẩu, trên 98% là người đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác phòng, chống dịch bệnh của người dân còn nhiều hạn chế.

T.Trực