xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam âm tính lần 1

Tr.Thường

(NLĐO) – Sau 4 lần có kết quả dương tính, cụ bà ở tỉnh Quảng Nam là bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Sáng 20-8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết BN592 là cụ bà 100 tuổi ở thôn Nam Thành (xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 sau 4 lần liên tiếp xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam âm tính lần 1 - Ảnh 1.
Bệnh nhân 100 tuổi mắc Covid-19 ở Quảng Nam âm tính lần 1 - Ảnh 2.

Cụ bà 100 tuổi đã có kết quả âm tính, sức khỏe tiến triển tốt

Đây là bệnh nhân Covid-19 cao tuổi nhất Việt Nam được ghi nhận, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành). "Hiện tại bệnh nhân tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh hiệu ổn định; bệnh nhân đang được theo dõi và chăm sóc tích cực" – TS Mười cho hay.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tính tới 7 giờ sáng 20-8, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 54 BN đang được điều trị, trước đó đã cho xuất viện 7 trường hợp. Hiện tại có 1 bệnh nhân nặng là BN883 (83 tuổi; phường Thanh Hà, TP Hội An). Bệnh nhân này tiếp xúc được nhưng chậm, ngừng thở ô-xy, tiên lượng nặng.

Có 18 BN có triệu chứng lâm sàng nhẹ, 35 BN không có triệu chứng. Có 6 BN âm tính lần 1, 3 BN âm tính lần 2, 1 BN âm tính lần 3.

Tại BV Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn) có 24 ca đang điều trị, trước đó đã xuất viện 6 ca. Hiện không có BN tiên lượng nặng, có 3 BN có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 21 BN không có biểu hiện lâm sàng. Có 7 BN âm tính lần 1, 11 BN âm tính lần 2, 5 BN âm tính lần 3. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo