Bệnh nhân cúm A/H1N1 thứ 20 tử vong

Tin mới

04/10/2009 00:08

Cà Mau: Một bệnh nhân tử vong nghi nhiễm cúm A/H1N1

(NLĐ) – Theo Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa, tỉnh này vừa ghi nhận ca nhiễm cúm A/H1N1 tử vong đầu tiên. Bệnh nhân là ông T.D, 63 tuổi, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, chết ngày 21-9 với chẩn đoán lao phổi nặng, suy hô hấp trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.


Điều tra dịch tễ trước đó cho thấy từ ngày 10-9, ông D. đã có các triệu chứng sốt nhẹ, đi ngoài và tự điều trị ở nhà nhưng không khỏi. Đến chiều 20-9, ông D. vẫn còn sốt, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng khó thở.

Trưa 21-9, sức khỏe bệnh nhân ngày càng yếu nên gia đình đã xin đưa về nhà và đã tử vong. Kết quả xét nghiệm ngày 30-9 cho thấy bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1. Đây là người nhiễm cúm A/H1N1 thứ 20 tử vong ở VN. Hiện có một người nhà của ông D. bị sốt và đang được theo dõi, chăm sóc tại gia đình.


Trong khi đó, theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, rạng sáng cùng ngày, bệnh nhân N.T.T, 51 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh nhân T. nhập viện ngày 29-9 trong tình trạng sốt cao, ho, được chẩn đoán viêm đường hô hấp và sau đó có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1. Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm song chưa có kết quả.


Bộ Y tế cho biết trong ngày 3-10, VN đã ghi nhận thêm 76 ca nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số ca nhiễm bệnh này lên 9.537 người.

N.Dung – B.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI