Số ca dương tính với cúm A/H1N1 giảm mạnh trong ngày 4-10

Tin mới

04/10/2009 20:46

(NLĐO)- Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) cho biết: Ngày 4-10, cả nước ta chỉ ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 4-10, Việt Nam đã có 9.562 trường hợp dương tính với dịch cúm A/H1N1 tại 59 tỉnh, thành phố trong cả nước, 20 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện là 8.352, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đến thời điểm này, Bộ Y tế vẫn chưa xác nhận ca tử vong thứ 19 do cúm A/H1N1 ở nước ta. Trường hợp này là một nam bệnh nhân ở TPHCM làm nghề lái xe. Bệnh nhân này có tiền sử hở van tim, viêm cơ tim và tử vong ngày 2-10. Ngành y tế TPHCM xác nhận bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1.

Theo TTXVN, ca tử vong thứ 20 là bệnh nhân nam 63 tuổi, ở phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá, nhập viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình tình trạng khó thở. Dù được tích cực điều trị nhưng sau một ngày, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán lao phổi nặng, suy hô hấp, dương tính với cúm A/H1N1. Đây cũng là ca tử vong đầu tiên do cúm A(H1N1) ở miền Bắc nước ta.

Trước tình hình dịch cúm A/H1N1 tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo: Phụ nữ có thai là đối tượng nguy cơ cao mắc cúm A/H1N1, nếu phát hiện biểu hiện nghi ngờ cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong. Những người mắc bệnh mạn tính (tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS...), người già, trẻ em cần quan tâm tới sức khỏe , tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh cần đến cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời...

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), toàn thế giới đã ghi nhận 343.298 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, trong đó có 4.108 trường hợp tử vong.

B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI