Bệnh nhân "ngủ" 42 năm qua đời

Tin mới

26/11/2012 10:18

(NLĐO) - Năm 16 tuổi, Edwarda O’Bara đột nhiên ngã bệnh và rơi vào trạng thái hôn mê do đái tháo đường. Sau 42 năm, cơ thể của cô không còn chống lại nổi với căn bệnh nữa.

Edwarda năm 16 tuổi
 
Được sự chăm sóc tận tình của mẹ và chị gái, Edwarda đã sống được tới 59 tuổi, với hơn 2/3 cuộc đời “ngủ” trên giường bệnh. Cô ra đi tại tư gia ở Miami, Mỹ vào ngày 21-10 vừa qua.

Edwarda O'Bara từng ấp ủ ước mơ được trở thành một bác sĩ nhi khoa, nhưng vào năm 1970, cô ngã bệnh và sức khỏe bắt đầu tuột dốc. Trước khi hoàn toàn mất ý thức và rơi vào trạng thái hôn mê, cô đã nói những lời cuối cùng với mẹ rằng: “Hãy hứa mẹ sẽ không bỏ con”.

Bà Kaye O’Bara đã giữ trọn vẹn lời hứa của mình. Bà luôn ở bên con gái, chăm sóc cho cô mỗi ngày cho đến ngày qua đời vào 5 năm trước. Nối tiếp tình thương của mẹ, cô con gái cả Colleen O’Bara thay thế cho mẹ mình và tiếp tục chăm sóc cho em gái tại tư gia của mình ở Miami.

Tại nhà, cứ mỗi 2 tiếng Edwarda được trở người, uống insulin và ăn qua một đường ống. Gia đình còn đọc sách, mở nhạc cho cô nghe và không bao giờ để cô nằm một mình.

“Em ấy dạy tôi rất nhiều điều, ngay cả khi đang chìm trong hôn mê,” Colleen O'Bara chia sẻ với mọi người. “Em ấy dạy tôi về tình thương vô điều kiện mà trước đây tôi không hề có. Em ấy dạy tôi về tính kiên nhẫn. Tôi đã học được rất nhiều từ em ấy, giống như thể mỗi đêm tôi đều trưởng thành hơn”.

Colleen đã thông báo tin buồn về em gái mình trên trang web cá nhân của Edwarda. “Tôi vô cùng đau buồn khi thông báo với mọi người rằng em gái Edwarda của tôi đã qua đời”.

Cô kể rằng tối 20-10, Edwarda cảm thấy không khỏe do thời tiết thay đổi. Tuy nhiên sáng hôm sau cô trông đã khỏe hơn. Sau khi tắm cho em gái, Colleen nói rằng mình sẽ đi lấy một ly cà phê rồi quay lại.

“Em ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nở một nụ cười thật lớn mà tôi chưa bao giờ thấy,” cô chia sẻ. “Và rồi em ấy nhắm mắt lại và đoàn tụ với mẹ tôi trên thiên đường”.

Câu chuyện đầy cảm động về lời hứa giữa Kay O'Bara và con gái Edwarda O’Bara đã tạo niềm cảm hứng cho tiến sĩ Wayne Dyer viết nên cuốn sách “A Promise Is A Promise: An Almost Unbelievable Story of a Mother's Unconditional Love and What It Can Teach Us” ( Giữ lời hứa: Một câu chuyện khó tin về tình thương không điều kiện của người mẹ và bài học cho chúng ta).
Kim Anh (Theo Mirror, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI