Một bệnh nhân hôn mê trước khi mổ

Tin mới

15/11/2012 01:56

Khoảng 9 giờ ngày 14-11, hơn 30 người nhà bệnh nhân Trần Thị Tưởng (51 tuổi, ở phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh) kéo đến bao vây Bệnh viện Đa khoa Hà Nội để yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến bà Tưởng bị hôn mê sâu trước khi mổ nang nước tại bệnh viện này.

Con gái bà Tưởng, chị Trần Thị Hồng (27 tuổi) cho biết ngày 30-10, bà Tưởng bảo chị đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Nội khám vì thấy ngứa ở cổ. Tại đây, BS Nguyễn Hoài An chẩn đoán bà Tưởng bị hạt xơ dây thanh quản. Sau đó, bà Tưởng được phẫu thuật.
Đến ngày 8-11, qua tái khám, BS An cho biết trong cổ bà Tưởng có một nang nước nhưng không đáng ngại và sẽ được phẫu thuật. Ngay sau đó, bà Tưởng được đưa vào trong phòng mổ. Đến 17 giờ cùng ngày, bà Tưởng bị lên cơn co giật. Sau đó, theo yêu cầu của người nhà, bà Tưởng được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức. Đến nay, bà Tưởng vẫn đang hôn mê sâu.

Ngày 14-11, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, PGS-TS Hoàng Sơn, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do bệnh nhân bị ngạt lúc gây mê trước khi phẫu thuật. Bệnh viện cũng đang tích cực theo dõi, xử lý trường hợp này. Song theo ông Sơn, nguyên nhân vẫn đang tiếp tục được làm rõ vì BS An đang đi công tác tại Thái Lan.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI