icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh nhân trong gia đình 5 người mắc Covid-19, từng đi du lịch Đà Nẵng diễn biến xấu

D.Thu

(NLĐO) - Trong số 3 bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị ở Hà Nội có 1 bệnh nhân trong một gia đình từng đi du lịch Đà Nẵng và có 5 người mắc bệnh diễn biến xấu hơn với sự gia tăng tổn thương phổi; sức khoẻ 2 bệnh nhân còn lại tiến triển tốt hơn.

Thông tin về tình hình của 3 ca Covid-19 rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sáng nay 18-8 cho biết 2 ca trong số này đã có sự cải thiện, 1 ca diễn tiến xấu hơn.

Theo bác sĩ Phúc, bệnh nhân 793 (BN793, nam, 58 tuổi, ở Bắc Giang) đang trong giai đoạn bệnh có khả năng tiến triển nặng hơn vì những bệnh nhân Covid-19 thường sẽ trở nặng trong vòng ngày thứ 7 đến ngày thứ 14 sau khi khởi phát bệnh. Các bác sĩ đang nỗ lực dùng kháng sinh, kháng virus và các thuốc ức chế miễn dịch để điều trị, đồng thời hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân bởi máy móc. "Bệnh nhân 793 đang ở ngày thứ 12 kể từ thời điểm khởi phát bệnh nên chức năng phổi đang xấu đi, tạm thời phải thở ôxy không xâm nhập 100%" - bác sĩ Phúc thông tin.

Bệnh nhân 793 là F1 trong gia đình có 5 ca mắc Covid-19 (các bệnh nhân số 673, 674, 744, 793, 794, 811) được ghi nhận trước đó từng đi du lịch Đà Nẵng.

Bệnh nhân trong gia đình 5 người mắc Covid-19, từng đi du lịch Đà Nẵng diễn biến xấu - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh minh hoạ

Hai trường hợp nặng còn lại là bệnh nhân 812 (nam, 63 tuổi, tại cửa hàng số 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội - nơi có ca bệnh 447 làm việc) và bệnh nhân 867 (nam, 63 tuổi, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) hiện sức khỏe tiến triển tốt hơn, chức năng phổi có cải thiện.

Với bệnh nhân 812 từng được đánh giá là nặng nhất, lây từ bệnh nhân 447 (nhân viên của hàng bánh pizza, đi du lịch Đà Nẵng về) đã hết sốt, các chỉ số huyết động, ôxy ổn định. Bệnh nhân 867 hiện đã bỏ được thở ôxy lưu lượng cao. Phổi của bệnh nhân đã cải thiện, chỉ còn tổn thương khoảng 40%, đáp ứng điều trị tốt, không còn sốt, tất cả các chỉ số huyết động, xét nghiệm đều ổn định. Cách đây ít ngày bệnh nhân 867 là ca bệnh được đánh giá nặng, phổi bị tổn thương khoảng 60%, phải thở ôxy lưu lượng cao.

Trước đó, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 3 trường hợp bệnh nhân nặng, tổn thương phổi từ 60-70%, đều có bệnh nền tăng huyết áp, bội nhiễm thêm căn nguyên của các loại vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV-2 khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng nhanh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo