Bệnh nhân tử vong, bác sĩ trưởng khoa bị cảnh cáo, đình chỉ chuyên môn

Tin mới

10/09/2018 08:39

(NLĐO) - Hội đồng chuyên môn nhắc nhở bác sĩ Ba nên tiên lượng đầy đủ các tình huống khi phẫu thuật và giải thích cặn kẽ cho người nhà bệnh nhân biết các tình huống có thể xảy ra.


Ngày 10-9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và đình chỉ chuyên môn một tháng đối với bác sĩ Lê Văn Bé Ba, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp của BVĐK Đồng Tháp. Lý do là vì vị bác sĩ này không tuân thủ quy trình chuyên môn, nghiệp vụ.

Bệnh nhân tử vong, bác sĩ trưởng khoa bị cảnh cáo, đình chỉ chuyên môn - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

Trước đó, BVĐK Đồng Tháp tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị V. (SN 1956; ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được Bệnh viện Quân dân y chuyển đến. Bệnh nhân được chẩn đoán u ống gan chung xâm lấn rốn gan và nhu mô gan. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật, các bác sĩ đã giải thích tình trạng nặng của bệnh với thân nhân và sự cần thiết phải phẫu thuật cắt khối u. Cuộc phẫu thuật được thực hiện và không gây tai biến. Sau đó, bệnh nhân được đưa về Khoa Hồi sức sau phẫu thuật và Khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tuyến trên chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp nhưng sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Từ phản ánh của gia đình bệnh nhân V., hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã tổ chức cuộc họp và kết luận bệnh nhân V. sau khi nhập viện được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị phù hợp. Việc bác sĩ Ba không giải thích đầy đủ tình trạng bệnh, hội đồng chuyên môn đã nhắc nhở bác sĩ Ba nên tiên lượng đầy đủ các tình huống khi phẫu thuật và giải thích cặn kẽ cho người nhà biết các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau phẫu thuật; sau phẫu thuật cần giải thích các bất thường trong cuộc phẫu thuật và hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Tin - ảnh: NGUYỄN HUYNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI