xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: Lập hội đồng khoa học làm rõ

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)- Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cam kết thực hiện các hành động cần thiết với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong trong vụ mổ thoát vị đĩa đệm.

Sáng 10-10, liên quan vụ việc nữ bệnh nhân N.T.B. (ngụ tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) tử vong trong lúc phẫu thuật đĩa đệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Long, giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh viện đang tiếp tục xử lý sự cố.

"Chúng tôi chân thành chia sẻ nỗi đau với gia đình chị B. về mất mát không gì có thể thay thế, bù đắp được này. Chúng tôi cam kết thực hiện các hành động cần thiết với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm hỗ trợ gia đình chị B. Trước mắt, bệnh viện sắp xếp phương tiện và nhân sự để phối hợp cùng gia đình chu toàn việc hậu sự cho chị B. trong những ngày sắp tới" - ông Long bày tỏ.

Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho biết sẽ cung cấp tất cả các thông tin cho cơ quan chức năng để xử lý vụ việc một cách nhanh chóng, khách quan, đầy đủ và trung thực. Bệnh viện cũng sẽ họp hội đồng chuyên môn y khoa với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài bệnh viện để đánh giá toàn diện sự cố và xác định nguyên nhân gây tử vong.

Theo bác sĩ Long, trước đó, ngày 7-10, chị B. vào bệnh viện với chẩn thoát vị đĩa đệm. Xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả trong giới hạn bình thường nên bệnh nhân được phẫu thuật lúc 8 giờ 40 phút ngày 8-10. Diễn tiến trong cuộc mổ không có gì bất thường. Tuy nhiên, vào 10 giờ cùng ngày, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da kết thúc cuộc phẫu thuật thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh.

Ê kíp mổ tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, đồng thời kích hoạt quy trình cấp cứu ngưng tim ngưng thở toàn bệnh viện cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân B. được chuyển về khu hồi sức trung tâm và tiếp tục quá trình hồi sức tích cực nhưng tình hình không được cải thiện. Bệnh nhân tử vong lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo