icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về hình ảnh "xếp dép" chờ khám bệnh

D.Thu

(NLĐO) - Đại diện Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sáng nay 12-4 đã lên tiếng phản hồi về những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội về cảnh được cho là bệnh nhân “xếp dép" chờ khám chụp tại bệnh viện này

Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) Vũ Mạnh Cường đang đề nghị xác minh ảnh "xếp dép" chờ khám bệnh xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua. Theo đó, ông Cường đề nghị xem tình trạng này có phải chính xác và nếu chính xác thì xảy ra tại bệnh viện nào.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về hình ảnh xếp dép chờ khám bệnh - Ảnh 1.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội về việc bệnh nhân "xếp dép" chờ khám bệnh - Ảnh: Facebook

Trước đó, người đăng tải hình ảnh này trên trang Facebook cá nhân cho biết đây là hình được chụp người chờ khám tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên ngày 12-4, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết khu vực có số lượng bệnh nhân chờ đăng ký khám cao nhất là khu vực khoa khám bệnh của bệnh viện. Tuy nhiên, hơn 6 năm nay, khu vực này đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám. Trên sàn khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang bệnh viện đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh đến các khu vực xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm… của phòng khám.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về hình ảnh xếp dép chờ khám bệnh - Ảnh 2.

Bệnh nhân chờ lấy số các chẩn đoán cận lâm sàng

Cũng theo đại diện bệnh viện này, nhân viên y tế có mặt từ 6 giờ 30 sáng để làm thủ tục đón tiếp, do nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh đến bệnh viện từ 4-5 giờ sáng. 

Các quy trình tiếp đón, nhập dữ liệu thông tin cá nhân đều đã thực hiện trên máy tính. Thực tế không có chuyện người bệnh xếp hàng bằng dép chờ khám.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về hình ảnh xếp dép chờ khám bệnh - Ảnh 3.

Khoa khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai

Đại diện Bộ Y tế cho biết thời gian qua, các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh đã thực hiện cấp số điện tử cho người bệnh chờ khám. Các bệnh viện tuyến dưới chưa thực hiện cấp số điện tử nhưng lượng người bệnh chờ khám lại không lớn, vì vậy việc "xếp dép" chờ khám bệnh như hình ảnh đăng tải là khó thể xảy ra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo