xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM tiếp quản trung tâm hồi sức Covid-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế

Anh Thư

(NLĐO)- Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM đã hoàn thành sứ mệnh, chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, đặt tại phường Tây Thạnh - quận Tân Phú, bắt đầu tiếp nhận người bệnh từ ngày 24-8, là giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát dữ dội nhất.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM tiếp quản trung tâm hồi sức Covid-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 1.

Lễ bàn giao có sự tham dự của đại diện UBND TP HCM, Sở Y tế TP HCM, lãnh đạo và nhiều y bác sĩ từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM và đại diện các đoàn tăng cường (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Phát biểu tại lễ bàn giao ngày 15-12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã thay mặt chính quyền, nhân dân TP HCM bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã không quản ngại khó khăn, có mặt ngay từ những ngày đầu tiên khi TP HCM cần hỗ trợ và cũng là một trong những lực lượng cuối cùng rời khỏi đây khi tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM cơ bản đã được kiểm soát tốt. Ông cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế và chúc Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao khi trở về.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM tiếp quản trung tâm hồi sức Covid-19 từ Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế đang bàn giao công việc cho lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Đại diện đơn vị tiếp nhận, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, cho biết sau khi tiếp nhận trung tâm hồi sức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới sẽ phát triển trung tâm thành mô hình bệnh viện 3 tầng với nòng cốt nhân lực chuyên môn từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM cùng các đơn vị bệnh viện bạn trên địa bàn thành phố, và sự tiếp tục hỗ trợ đắc lực về chuyên môn hồi sức từ Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện tại ở Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 vẫn đang có các đoàn công tác tăng cường từ 3 bệnh viện: Nhân dân 115, Từ Dũ và Nhi Đồng 1.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid – 19 này đặt tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 14 (quận Tân Phú) được đưa vào sử dụng từ giữa tháng 8-2021 với quy mô 600 giường bệnh, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m3, hệ thống oxy tới tận giường với tổng diện tích 12.300 m2, chia làm 4 phân khu: bệnh nhân nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện. Trung tâm là một trong 5 đơn vị cuối trong mô hình tháp 3 tầng điều trị người bệnh Covid-19 tại TP HCM

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo