Sáng 17-9, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM cho hay vừa hoàn tất thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 thứ 500. 

Ca bệnh thứ 500 này là nam bệnh nhân suy hô hấp nặng (ARDS), đã được can thiệp các biện pháp điều trị chuyên sâu (CRRT-lọc máu liên tục) trên nền bệnh nhân béo phì.

Ca bệnh này là anh V.H.C (34 tuổi, ngụ tại Bình Dương), nhập viện ngày 19-8 trong tình trạng khó thở, suy hô hấp tiến triển từ thở ôxy mask sang ôxy liều cao (HFNC).

Ca bệnh Covid-19 thứ 500 xuất viện tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Ảnh 1.

Anh V.H.C xuất viện sáng 17- 9 trong niềm vui khôn cùng trở về từ cửa tử

ThS-BS Huỳnh Minh Hồng, Trưởng Khoa điều trị Covid-19 A2 Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, cho biết bệnh nhân không đáp ứng được HFNC cần phải can thiệp hỗ trợ hô hấp bằng đặt nội khí quản, thở máy xâm lấn kết hợp cho bệnh nhân nằm sấp, lọc máu liên tục; sau đó giảm dần các chỉ số trên.

Sau gần một tháng điều trị tích cực, bệnh nhân đã vượt qua cửa tử, từ tình trạng suy hô hấp cần phải thở máy đặt nội khí quản đến nay đã hồi phục một cách ngoạn mục, được xuất viện với kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Để có được thành quả này là sự nỗ lực của cả tập thể bệnh viện, Ban giám đốc đã đưa ra quy trình hội chẩn liên khoa khi đánh giá được bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến nặng.

NGUYỄN THẠNH