Trưa 27-5, liên quan đến 3 ca Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP HCM), TS-BS Nguyễn Hoàng Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, cho biết hiện tại, hoạt động công tác khám chữa bệnh nơi đây vẫn diễn ra bình thường.

Bệnh viện có 3 ca Covid-19 giáo phái Phục Hưng đến khám giờ như thế nào? - Ảnh 1.

Khu khám sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Trước đó, tối 26-5, bệnh viện đã tiếp nhận 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại khu vực sàng lọc cổng bệnh viện trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh.

Qua công tác kiểm tra khai báo y tế, sàng lọc kỹ càng, nhân viên y tế nhận thấy các trường hợp trên đều có dấu hiệu, triệu chứng viêm hô hấp, nghi mắc Covid-19 nên đã thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch.

Bệnh viện có 3 ca Covid-19 giáo phái Phục Hưng đến khám giờ như thế nào? - Ảnh 2.

Hoạt động nơi đây vẫn diễn ra bình thường, tuân thủ quy trình phòng chống dịch

Các trường hợp trên đều đã được đưa vào cách ly tạm tại phòng khám sàng lọc và phết họng tìm SARS-CoV-2, sau đó chuyển vào phòng áp lực âm để cách ly.

Do các trường hợp này đều đã phân loại và cách ly ngay từ đầu, bệnh nhân không vào khu vực khoa khám nên hạn chế được thấp nhất số người tiếp xúc.

Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HMC (HCDC), bệnh viện thực hiện đầy đủ các quy trình truy vết, phun khử khuẩn, phết họng tìm SARS- CoV-2 ngay trong đêm những trường hợp tiếp xúc gần và toàn bộ nhân viên bệnh viện đang làm việc tại thời điểm đó.

"Kết quả toàn bộ các xét nghiệm âm tính. Hiện tại, công tác khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường với các biện pháp về phòng chống dịch được tăng cường và siết chặt hơn nữa" -BS Hải thông tin.

Bệnh viện có 3 ca Covid-19 giáo phái Phục Hưng đến khám giờ như thế nào? - Ảnh 3.
NGUYỄN THẠNH