Sáng 26-1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang điều trị cách ly cho 10 bệnh nhân bị sốt. Khu vực cách ly để điều trị cho những người này nằm tại tầng 4 Khoa Y học nhiệt đới của bệnh viện. Các bệnh nhân này đều bị sốt trên 38 độ khi nhập viện.

Theo bác sĩ Trung, trong tổng số 10 bệnh nhân trên có 6 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam và 1 người Cộng hòa Séc. Những người trên đều tiếp xúc với du khách Trung Quốc trước khi có dấu hiệu sốt. Trong đó, 3 người Việt là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn. 

Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 6 người Trung Quốc, 3 người Việt bị sốt - Ảnh 1.

Khu vực điều trị cách ly cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng

Bác sĩ Trung cũng cho hay hiện các mẫu bệnh phẩm của 10 người trên đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm. Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, 10 bệnh nhân trên chỉ mới bị sốt chứ chưa có dấu hiệu liên quan đến viêm phổi cấp do virus corona. 

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 25-1, qua hệ thống đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng phát hiện một nam du khách sốt trên 38,5 độ. Nam du khách này nhập cảnh trên chuyến bay từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc sau đó được đưa vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

B.Vân