PGS-TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết bắt đầu từ hôm nay (12-8), bệnh viện sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 cho các thai phụ đến khám và có nhu cầu tiêm vắc-xin tại bệnh viện.

Bệnh viện Hùng Vương tiêm vắc-xin Covid-19 cho thai phụ - Ảnh 1.

Các thai phụ ngồi chờ tới lượt tiêm vắc-xin Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM). (Ảnh: THIÊN CHƯƠNG)

Bác sĩ Tuyết chia sẻ sau khi Bộ Y tế cho phép phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên được tiêm vắc-xin Covid-19, Bệnh viện Hùng Vương đã gửi văn bản xin phép Bộ Y tế cũng như Sở Y tế TP HCM được triển khai tiêm ngừa cho tất cả thai phụ khi đến khám thai tại đây.

Bệnh viện Hùng Vương tiêm vắc-xin Covid-19 cho thai phụ - Ảnh 2.

Khám sàng lọc trước tiêm cho thai phụ mắc Covid-19. (Ảnh: THIÊN CHƯƠNG)

Theo bác sĩ Tuyết, trong tối hôm qua, Sở Y tế TP HCM đã phân bổ vắc-xin Covid-19 cho bệnh viện. Ngay sáng nay, bệnh viện bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho những thai phụ đủ điều kiện tiêm và có ý định muốn tiêm.

"Việc tiêm ngừa sẽ giúp thai phụ phòng tránh, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đây cũng là một trong những khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới trước tình hình phức tạp của dịch bệnh" - bác sĩ Tuyết chia sẻ.

Bệnh viện Hùng Vương tiêm vắc-xin Covid-19 cho thai phụ - Ảnh 3.

Thai phụ được tiêm vắc-xin Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương. (Ảnh: THIÊN CHƯƠNG)

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết khi thai nhi được 13 tuần tuổi, thai phụ đến khám thai tại bệnh viện, nếu muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 hãy thông báo với bác sĩ. Các bác sĩ sẽ tư vấn về việc tiêm ngừa và hướng dẫn cụ thể về khám sàng lọc trước tiêm, điền phiếu đăng ký, đồng ý tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Về việc thăm khám trước tiêm, theo bác sĩ Tuyết, thai phụ sẽ được sàng lọc thường quy để đảm bảo thai phụ khỏe mạnh cũng như thai nhi đang phát triển bình thường, không có vấn đề liên quan đến cấp cứu sản khoa hay các dấu hiệu khác, thai phụ sẽ được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 miễn phí theo chương trình tiêm chủng.

Hải Yến