Từ sáng nay, 24-5, Bệnh viện K Trung ương gỡ bỏ phong tỏa, hoạt động trở lại 2 cơ sở số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội và cơ sở 2 ở thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Cả hai cơ sở này sẽ đón tiếp người bệnh khám chữa bệnh từ thứ Ba, ngày 25-5, sau khi hoàn tất công tác phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bệnh viện.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho người bệnh đến khám tại cơ sở 1 ở số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc cơ sở 2 ở thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội:

Bệnh viện K Trung ương chính thức gỡ phong toả, đón người bệnh tại 2 cơ sở - Ảnh 1.
Bệnh viện K Trung ương chính thức gỡ phong toả, đón người bệnh tại 2 cơ sở - Ảnh 2.
Bệnh viện K Trung ương chính thức gỡ phong toả, đón người bệnh tại 2 cơ sở - Ảnh 3.
Bệnh viện K Trung ương chính thức gỡ phong toả, đón người bệnh tại 2 cơ sở - Ảnh 4.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở 3 ở Tân Triều vào ngày 7-5, Bệnh viện K Trung ương đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Giám đốc Bệnh viện đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K Trung ương ở cả 3 cơ sở từ 5 giờ 30 ngày 7-5, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện đã truy vết, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại bệnh viện. Đến nay có 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên ở Khoa Ngoại gan mật và Khoa Nội 2 mắc Covid-19 có liên quan đến người bệnh, người nhà bệnh nhân. Các cán bộ y tế này đều không khám bệnh ở các phòng khám trước đó.

Còn lại hơn 700 cán bộ y tế đang cách ly tại bệnh viện đều có kết quả âm tính ít nhất 3 lần từ ngày 7-5. Bên cạnh đó, hơn 1.000 cán bộ y tế của bệnh viện đang tự cách ly tại gia đình đều có khai báo với chính quyền, y tế, CDC địa phương và đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần.

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết bệnh viện đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện (mỗi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 17 ngày qua; những trường hợp F1 đang được cách ly riêng, những đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục lần 5, lần 6.

Tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ, tất cả người đang cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện đến nay đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Người bệnh và người dân có nhu cầu khám, điều trị tại Bệnh viện K trong thời gian tới có thể đến cơ sở 1: Số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc cơ sở 2: Thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Người bệnh cần khai báo y tế trước tại nhà và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cũng như hướng dẫn của cán bộ y tế trước khi tới khám, điều trị.

Như vậy, đến thời điểm này, chỉ còn Bệnh viện K cơ sở 3 ở Tân Triều vẫn đang bị phong tỏa.

N.Dung