xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NÓNG: 6 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K dương tính SARS-CoV-2

Tin-ảnh-video: B.H.Thanh - N. Dung

(NLĐO)- Lực lượng y tế Hà Nội sáng nay 7-5 đã ghi nhận 6 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K Tân Triều dương tính SARS-CoV-2, bệnh viện này đã được phong tỏa.

Sáng 7-5, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K trung ương (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), đã phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

NÓNG: 6 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện K Tân Triều đã bị phong tỏa từ sáng nay 7-5

Cụ thể, tối 6-5, Bệnh viện K xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Sáng nay 7-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết qua điều tra dịch tễ đã phát hiện một trường hợp bệnh nhân tại Bệnh viện K trung ương từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) trong 1 tháng, từ ngày 30-3. Sau đó, bệnh nhân này về điều trị tại Khoa Ngoại Gan Mật thuộc Bệnh viện K Trung ương và lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà đều nằm cùng khoa.

Theo Thứ trưởng Thuấn, sau khi được Bệnh viện thông báo về chùm ca bệnh tại Bệnh viện K trung ương, Bộ Y tế phối hợp với Hà Nội đã chỉ đạo đóng cửa ngay cả 3 cơ sở của Bệnh viện này "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ 5 giờ sáng 7-5.

NÓNG: 6 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và đoàn công tác sáng ngày 7-5 tới Bệnh viện K Tân Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đây

Hơn 9 giờ sáng nay 9-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và đoàn công tác đã tới Bệnh viện K Tân Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Theo Bệnh viện K trung ương, từ ngày 29-4, sau khi xuất hiện ca bệnh lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam, Bệnh viện K đã xét nghiệm tất cả nhân viên y tế, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh qua vùng dịch tễ và đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động trong Bệnh viện.

Đến nay, đã lấy 120 mẫu xét nghiệm, trong đó người bệnh và người nhà là 102 mẫu, nhân viên y tế là 18 mẫu. Kết quả: Các mẫu của nhân viên y tế đều âm tính; 6 mẫu của bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà bệnh nhân khoa Ngoại Gan mật tụy nghi nhiễm Covid-19.

NÓNG: 6 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Qua điều tra thông tin dịch tễ ban đầu được biết người bệnh Bùi Thị H. (63 tuổi, trú lại Tổ dân phố Tây kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) có nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 31-3 và điều trị viêm gan tại đây trong 1 tháng. Từ ngày 27-4, bệnh nhân H. chuyển sang Bệnh viện K khám và điều trị. Từ khi nhập viện, bệnh nhân H. chỉ ở trong phòng điều trị. Từ thời điểm nhập viện điều trị tại Bệnh viện K., chỉ có ông Lương Đức C. chăm sóc cho bệnh nhân H.

Trong sáng 7-5, ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, đã ký quyết định phong toả các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà tại 3 cơ sở của Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Bệnh viện cũng tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân mới, không cho bệnh nhân ra viện và cách ly từng khoa với nhau. Khi có kết quả chính xác ca nghi ngờ, bệnh viện sẽ thông báo cụ thể.

Video clip: Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và đoàn công tác sáng ngày 7-5 tới Bệnh viện K Tân Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đây

Đây là bệnh viện tuyến trung ương thứ 2 trên địa bàn Hà Nội tạm đóng cửa do ghi có ca bệnh Covid-19.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, thời gian cách ly từ 8 giờ ngày 5-5, sau khi phát hiện tại đây có chùm ca dương tính. Trong thời gian cách ly y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2.

NÓNG: 6 bệnh nhân và 4 người nhà tại Bệnh viện K dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 5.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo