Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 415. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. TP HCM thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm đối với bệnh nhân 329. Thực hiện cách ly tập trung các hành khách nhập cảnh. Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho biết TP tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.259 người, 1.252 có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 5 đang chờ kết quả. Số người đang được cách ly tập trung là 448 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 34 người.

Trong khi đó, TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, cho hay bệnh viện được TP giao nhiệm vụ là tuyến cuối trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, nhất là những bệnh nhân có kèm theo những bệnh lý nền sẽ được ưu tiên điều trị tại đây.

Bệnh viện Nhân dân 115 liên tục tiếp nhận cách ly nhiều người nhập cảnh bị viêm phổi nặng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM đón nhận gói trang thiết bị phòng chống, điều trị Covid-19 do mạnh thường quân hỗ trợ

Trong những ngày qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận cách ly, điều trị nhiều người Việt Nam nhập cảnh về nước, trong đó có nhiều người bị viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng nặng cần phải sử dụng máy thở đa năng. Trong khi đó, bệnh viện vẫn đang duy trì phòng khám sàng lọc Covid-19 với khoảng 20 nhân viên y tế túc trực làm việc tại đây. Vì vậy, nhu cầu về trang thiết bị y tế đối với bệnh viện ở thời điểm này là rất cao, nhất là máy thở.

Hiện nay bệnh viện chỉ có 100 máy thở nên vào những đợt dịch là rất lo lắng, vì không đủ đáp ứng nhu cầu cho bệnh nhân điều trị. Mới đây, bệnh viện này đã kịp thời nhận được gói tài trợ trang thiết bị y tế từ Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú với trị giá 5 tỉ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, gồm: 2 máy monitor, 1 máy giúp thở đa năng, 1 máy lọc máu và 1 phòng khám sàng lọc.

"Đây là món quà rất ý nghĩa với những trang thiết bị y tế quan trọng tiện ích với chúng tôi trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như phục vụ trong công tác điều trị người bệnh sau này khi hết mùa dịch Covid-19" - BS Báu chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH