Khu nhà C - Điều trị nội trú bao gồm các chuyên khoa tiêu hóa, nội tổng quát, hô hấp, thận, nhiễm - thần kinh và khoa sốt xuất huyết. Khu nhà C đã đón các bệnh nhân mới vào nằm điều trị.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 thêm khu điều trị, đăng ký khám bệnh qua app - Ảnh 1.

Khối nhà C mới khánh thành của Bệnh viện Nhi Đồng 1

Dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng khởi công thêm 3 khối nhà nữa là khối số 2, 4A và 5B. Các khu nhà này với tổng diện tích lên tới 60.000 m2, cao từ 12-15 tầng chưa kể các tầng hầm, dự kiến khánh thành năm 2021. Theo đó khối nhà số 2 sẽ là trung tâm tim mạch, khối 4A là khoa Khám bệnh và khoa ngoại, khối 5B là Trung tâm sơ sinh và chuyên khoa nội. Sau khi 3 khối nhà này được đưa vào hoạt động, bệnh viện sẽ mức diện tích 55m2/1 người bệnh.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 thêm khu điều trị, đăng ký khám bệnh qua app - Ảnh 2.

Khu cách ly mới của Khoa Nhiễm-thần kinh được trang bị hệ thống báo động thông minh để hạn chế tối đa người ra vào

Quá trình xây dựng, nâng cấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 được thực hiện theo cách dỡ bỏ và xây mới từng khối nhà, các khoa phòng sẽ được bố trí lại, di dời lần lượt để công tác khám và điều trị bệnh không bị gián đoạn.

Là một bệnh viện chuyên khoa nhi hạng nhất ở TP HCM, có trên 60% bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám và điều trị, Bệnh viện Nhi Đồng 1 thường xuyên bị quá tải, nhất là trong mùa dịch, trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận từ 5.000 đến trên 6.000 bệnh nhi ngoại trú, hơn 1.500 bệnh nhi nội trú.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 thêm khu điều trị, đăng ký khám bệnh qua app - Ảnh 3.

Bên trong khu nhà C

Vào mùa dịch, tình trạng quá tải đến mức trẻ phải nằm hành lang vì không còn giường lẫn chỗ kê thêm giường, nhân viên y tế cũng căng thẳng hơn khi làm việc trong điều kiện chật chội,tình hình an ninh trật tự cũng phức tạp hơn. Sắp tới đây, bệnh viện sẽ chú trọng về mặt an ninh, sẽ phát thẻ cho thân nhân bệnh nhân, để bảo đảm 1 trẻ sẽ có 1 người nuôi bệnh, tránh người ngoài trà trộn...

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM nhấn mạnh, ngoài việc tăng diện tích điều trị, các khu điều trị đang xây mới cần chú trọng tính hợp lý trong thiết kế để vận hành hiệu quả sau này, cần kết hợp công nghệ thông tin trong quá trình điều trị.

Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND TP HCM cho rằng, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cần lưu tâm việc xây dựng mới các khu điều trị phải đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng, niên hạn sử dụng, đầu tư trang thiết bị hiện đại.

Đăng ký khám bệnh qua app

Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết ứng dụng (app) đăng ký khám bệnh trực tuyến của bệnh viện này đã chính thức hoạt động. Phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm app này trên các kho ứng dụng di động bằng cách search tên "Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Đăng ký khám bệnh Online". App này cho phép phụ huynh đặt hẹn khám cho con trong ngày hoặc đặt trước đến 30 ngày.

screenshot_20190718-185008-crop

Ứng dụng đăng ký khám bệnh trên Google Apps Store

Theo lãnh đạo bệnh viện, với chiếc smartphone đang trở nên rất phổ biến ngày nay, ứng dụng mới cho phép phụ huynh đăng ký khám bệnh mọi lúc, mọi nơi, không cần trực tiếp đến bệnh viện; chủ động chọn ngày, giờ khám bệnh; thủ tục đóng tiền khám nhanh gọn, không cần dùng tiền mặt; dễ dàng quản lý các cuộc hẹn khám bệnh và tái khám. Ứng dụng cho phép phụ huynh tạo hồ sơ cá nhân trực tuyến cho con mình để tiện sử dụng cho những lần sau.

Tin-ảnh: A-Thư