xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận người bệnh do liên quan Covid-19

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp của 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ 21-7.

Sáng nay, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đã ký công văn khẩn liên quan đến 2 ca nghi nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng mới vào TP HCM.

Theo đó, ngày 28-7, Sở Y tế TP HCM nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ 21-7. Trong khi chờ đợi Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City thực hiện một số nội dung như sau:

Tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới để rà soát đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện, dự kiến tạm ngưng trong vòng 3 ngày, kể từ ngày 29-7. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Sở Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận người bệnh do liên quan Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận người bệnh sáng nay

Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, phối hợp để làm xét nghiệm, tầm soát, cách ly, theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm Covid-19; theo dõi và làm xét nghiệm những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Thông tin mới nhất sáng cùng ngày Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế City cũng đã có thông báo chính thức về việc ngưng nhận bệnh vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thời gian ngưng là 3 ngày (từ 29 đến 31-7) cho đến khi có thông báo mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo