Đợt này Bệnh viện Trung ương Huế cũng tổ chức chuỗi hội thảo khoa học "cập nhật công nghệ và ứng dụng công hưởng từ" với chủ đề chú trọng đến lĩnh vực ung thư, mạch máu và đột quỵ. 

Hội thảo có sự tham dự của GS Basri Johan Jeet Abdullah đến từ Malaysia và hơn 400 bác sĩ đa khoa và chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, ung thư, đột quỵ,…đến từ các trường Đại học Y Dược, bệnh viện trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bệnh viện Trung ương Huế đưa hệ thống MRI hiện đại nhất vào chẩn đoán bệnh tật - Ảnh 1.

Vận hành máy cộng hưởng từ 1.5T SIGNA Explorer AIR IQ tại Bệnh viện Trung ương Huế

Hệ thống MRI được trang bị các công nghệ chụp tiên tiến chưa từng có trên máy MRI thế hệ trước như định lượng tưới máu não, chụp thành mạch máu, chụp đánh giá hệ mạch máu não mà không cần phải tiêm thuốc đối quang từ, mang lại kết quả chẩn đoán chính xác mà vẫn đảm bảo thời gian "vàng" điều trị cho bệnh nhân. Đối với lĩnh vực ung thư, đây là phương pháp hiện đại và có hiệu quả cao trong chẩn đoán.

Hệ thống này có giá trị chẩn đoán cao cấp bằng cách ứng dụng những thành tựu mới nhất của trí tuệ nhân tạo học sâu (A.I Deep Learning).

Bệnh viện Trung ương Huế đưa hệ thống MRI hiện đại nhất vào chẩn đoán bệnh tật - Ảnh 2.

Hệ thống MRI 1.5T SIGNA Explorer AIR IQ

Đặc biệt, máy MRI SIGNA Explorer AIR IQ tại Bệnh viện Trung ương Huế được trang bị phần cứng và phần mềm hiện đại nhất giúp chẩn đoán, sàng lọc ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. 

Đối với lĩnh vực tim mạch, đây được xem là phương pháp chẩn đoán và theo dõi bệnh lý tim mạch hiện đại nhất hiện nay như: đánh giá các bệnh lý cơ tim như bệnh viêm cơ tim (hậu Covid-19), cơ tim phì đại, cơ tim nhiễm bột, cơ tim nhiễm sắt, bệnh u hạt …Bên cạnh đó, hệ thống MRI này có thể chụp toàn thân nhằm tầm soát phát hiện các tổn thương u có kích thước nhỏ và sàng lọc ung thư ở giai đoạn sớm.

Bệnh viện Trung ương Huế đưa hệ thống MRI hiện đại nhất vào chẩn đoán bệnh tật - Ảnh 3.

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, giới thiệu về hệ thống MRI 1.5T SIGNA Explorer AIR IQ

Quang Nhật