Chiều ngày 6-9, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ 17 giờ ngày 5-9 đến 17 giờ ngày 6-9, địa phương này ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19. Tất cả các ca bệnh này đều trong khu phong tỏa và đang cách ly theo quy định.

Bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Chùm ca bệnh Covid-19 tại bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa vừa ghi nhận thêm 8 ca mắc mới

Cụ thể, tại TP Thanh Hóa ghi nhận có 2 ca bệnh mới, là vợ và con của F0 - người đàn ông lái xe taxi (người này là con đẻ của người phụ nữ bán bánh xèo, là ca bệnh chỉ điểm), có địa chỉ tại 47 Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Như vậy, đến thời điểm này ổ dịch này đã ghi nhận 8 ca bệnh, đều liên quan từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa.

Tại ổ dịch huyện Nga Sơn, ghi nhận thêm 1 ca bệnh là nam giới (SN 1979; xã Nga Trung, đã được cách ly theo quy định. Tổng số ca mắc Covid-19 tại huyện này từ ngày 30-8 đến nay là 29 người.

Đáng chú ý, chùm ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, ngày hôm nay ghi nhận thêm 8 ca mới, trong đó 3 bệnh nhân có địa chỉ ở TP Thanh Hóa; 1 bệnh nhân ở huyện Hoằng Hóa; 1 bệnh nhân ở Vĩnh Lộc; 1 bệnh nhân ở Như Thanh; 1 bệnh nhân ở Cẩm Thủy; 1 bệnh nhân ở thị xã Nghi Sơn.

Bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch bệnh trên địa bàn

Các trường hợp mắc này là nhân viên của bệnh viện, người bệnh và người chăm bệnh nhân trong khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 395 ca mắc Covid-19 (cộng dồn); hiện có 207 ca đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 187 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Bệnh viện tư nhân lớn nhất Thanh Hóa ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.
Tuấn Minh