xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện Ung bướu TP HCM tầm soát ung thư phổi miễn phí

Hải Yến

(NLĐO) – Mỗi tháng, Bệnh viện Ung bướu TP HCM tiếp nhận khoảng 100 trường hợp mắc ung thư phổi, trong đó 80% di căn xa hoặc xâm lấn quá nhiều tại lồng ngực.

Ngày 19-5, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bệnh ung thư phổi, bệnh viện sẽ tổ chức chương trình khám sàng lọc và phát hiện sớm miễn phí bệnh này cho 600 bệnh nhân. 

Bệnh viện Ung bướu TP HCM tầm soát ung thư phổi miễn phí - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM

Theo đó, thời gian khám được thực hiện từ ngày 1-6 đến 30-10 tại cơ sở 2 của bệnh viện. Người bệnh đến khám sẽ được tư vấn, chụp CT-scanner liều thấp. Đối tượng là nam/ nữ tuổi từ 50-80, có tiền sử hút thuốc lá từ 20 gói/ năm.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Khôi, Trưởng Khoa Nội phổi - Phụ khoa, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, cho biết mỗi tháng, bệnh viện tiếp nhận khoảng 100 trường hợp ung thư phổi. Trong đó, 80% bệnh nhân đã ở giai đoạn không mổ được vì đã di căn xa đến các cơ quan khác hoặc xâm lấn quá nhiều tại lồng ngực.

Theo bác sĩ Khôi, tỉ lệ số ca mắc mới ung thư phổi tại Việt Nam tăng nhanh qua các năm và điều này do nhiều nguyên nhân. Trong đó, hai nguyên nhân chính là trình độ chẩn đoán của y học đã nâng cao và ý thức của người dân đến khám bệnh đã tăng lên. 

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) NĂM 2020, ung thư phổi đứng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp về cả tỉ lệ mắc mới và tỉ lệ tử vong. 

Tại Việt Nam, ung thư phổi xếp vị trí thứ 2 sau ung thư gan, với khoảng 23.600 người phát hiện mắc mới và 20.700 người tử vong mỗi năm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo