Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh của nhà thuốc Võ Lan Phương (địa chỉ 47 đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức; website: https:/volanphuong.com) và nhà thuốc Lan Phương (địa chỉ 47B đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh; website: https:/nhathuoclanphuong.net). Các nhà thuốc này đăng tải trên wesite kinh doanh các mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib), nhà sản xuất Everst - Bangladesh; thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib), nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Kiểm tra lòi ra nhà thuốc ma bán thuốc điều trị ung thư phổi - Ảnh 1.

Thuốc được quảng cáo trên mạng dù chưa cấp phép lưu hành tại VN

Qua kiểm tra, xác minh tại 2 địa chỉ nêu trên, Thanh tra Sở Y tế  TP phát hiện không tồn tại nhà thuốc Võ Lan Phương và nhà thuốc Lan Phương. 

Thanh tra Sở Y tế khẳng định 2 mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) và Tagrix 80mg (Osimertinib) nói trên chưa được cấp phép lưu hành tại VN.

"Để bảo đảm an toàn sức khỏe, người dân không mua và không sử dụng các thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Everst - Bangladesh, Tagrix 80mg (Osimertinib) nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh cũng như các thuốc chữa bệnh không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán qua mạng" - lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế TP khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh