Chiều 29-3, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã có báo cáo gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về trường hợp bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 175 ) đến thăm con đang điều trị tại bệnh viện này.

Theo đó, ngày 19-3, con trai bệnh nhân 175, tên là P.T.D., đã đến khám tại phòng khám Khoa Chấn thương chỉnh hình 126 (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, bệnh nhân về ngoại trú chờ mổ. Ngày 25-3, bệnh nhân D. được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3, Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Bệnh viện Xanh Pôn có khoa bị phong toả vì ca bệnh Covid-19 đến thăm con - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phải phong toả Khoa chấn thương chỉnh hình sau khi có bệnh nhân Covid-19 đến thăm người nhà - Ảnh minh hoạ

Đến 19 giờ ngày 26-3, bệnh nhân 175 vào thăm bệnh nhân D. (con trai BN 175) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3.

Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, phòng X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân ra về.

Sáng nay, 29-3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Vợ và 1 con trai nữa của bệnh nhân 175 (tên là P.T.T.) đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly.

Hiện tại, cả bệnh nhân 175, vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ngay trong đêm 28-3, sau khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội về trường hợp bệnh nhân 175, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế, CDC Hà Nội thông tin về bệnh nhân trên, đồng thời phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa, và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2). Tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.

Sáng 29-3, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã họp khẩn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D. Chiều 29-3, CDC Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại bệnh viện.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân D. (con trai BN175) có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

N.Dung