TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, cho biết: Tiêm vắc-xin không chỉ bảo vệ người được tiêm mà còn bảo vệ cả những người xung quanh. Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy bệnh tim mạch có chống chỉ định đối với vắc-xin phòng Covid-19.

Bị hở van tim có chống chỉ định tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TP HCM (ảnh minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đặc biệt, những người có bệnh tim mạch đều nên tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Sau tiêm sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm nguy cơ phải nhập viện hoặc nếu mắc bệnh sẽ giảm nguy cơ chuyển nặng.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Bị hở van tim có chống chỉ định tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi