Bác sĩ chuyên khoa 2, Trần Chí Khôi, Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, trả lời: Theo như bạn kể thì có thể bạn bị viêm đa khớp. Do đó, trường hợp của bạn không có lý do gì để trì hoãn tiêm vắc-xin Covid-19.

Bị viêm đa khớp có tiêm vắc-xin Covid-19 được không? - Ảnh 1.

Bị viêm đa khớp không có chống chỉ định tiêm vắc-xin Covid-19 (Ảnh minh họa từ Internet)

Khi một người càng có nhiều bệnh nền, tức là sức đề kháng càng yếu, thì càng phải được tiêm chủng sớm để được bảo vệ khi không may bị nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, trên y văn hiện nay chưa có bằng chứng vắc-xin liên quan bệnh viêm đa khớp dạng thấp hay có tương tác với các nhóm thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Bị viêm đa khớp có tiêm vắc-xin Covid-19 được không? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi