Đến trưa 21-11, sức khỏe của anh Trương Văn Chí (37 tuổi; ngụ ấp Trà Ốp, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) - bệnh nhân vỡ gan do gốc dừa đè trúng - đã dần hồi phục.

Theo hồ sơ bệnh án, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tiếp nhận bệnh nhân Chí trong tình trạng bị đau bụng phải dữ dội, huyết áp không đo được. Bác sĩ hội chẩn, nhận định bệnh nhân bị xuất huyết nội do vỡ gan, chảy máu ổ bụng. Bệnh nhân được hồi sức tích cực, truyền máu và mổ cấp cứu từ lúc 12 giờ 30 phút ngày 19-11 đến 13 giờ 50 cùng ngày.

Bị vỡ gan do cây dừa đè trúng

Bác sĩ Trần Thanh Tùng, phẫu thuật viên chính, ghi nhận bệnh nhân mất máu trong ổ bụng khoảng 3.000 ml, vỡ gan đường dây chằng liềm giữa gan phải và trái, thủng dạ dày và rách phúc mạc vùng thượng vị, vết thương chảy máu. Trong quá trình phẫu thuật và hồi sức sau mổ đến nay, anh Chí được truyền đến 6 đơn vị máu mới tạm thời ổn định và đang tiếp tục theo dõi tại khoa hậu phẫu.

Khi đã tỉnh táo, anh Chí cho biết trong lúc đang đốn một cây dừa cao khoảng 3 m, do bất cẩn, gốc cây ngã ngang đập vào bụng và đè lên người anh.

Tin- ảnh: Công Mẫn