xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình nước ở trường mầm non xuất hiện con đỉa khiến cô trò hú vía

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) – Khi đưa bình nước trong trường Mầm non ra để cho các cháu uống, nhiều cô giáo một phen hú vía khi thấy 1 con đỉa đang ngoe nguẩy bên trong…

Sáng 6-5, ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - xác nhận địa phương này đang làm báo cáo để gửi về UBND huyện về sự việc bình nước lọc tại Trường Mầm non xuất hiện con đỉa.

Bình nước ở trường mầm non xuất hiện con đỉa khiến cô trò hú vía - Ảnh 1.

Trường Mầm non Phong Thủy - nơi xảy ra sự việc trên

Theo ông Hoàng, sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Phong Thủy hôm 28-4.

Cụ thể, khi đưa một trong số các bình nước mới mua về cho học sinh sử dụng, giáo viên của trường đã hoảng hốt vì phát hiện một con đỉa trong bình nước 20 lít vẫn còn nguyên tem. Khi lắc bình nước, con đỉa bằng đầu đũa bắt đầu ngoe nguẩy, di chuyển.

"Sau khi phát hiện sự việc, phía lãnh đạo trường đã mời lãnh đạo xã đến làm việc và có báo cáo cụ thể. Báo cáo này chúng tôi cũng đã gửi về huyện, hiện các cơ quan đang đến làm việc" - ông Hoàng cho hay.

Cô Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy, cho biết trước đó trường thường mua bình nước loại 20 lít của một Công ty Cổ phần nước khoáng B.  (địa chỉ tại Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) cho học sinh uống.

Lần mua gần nhất là ngày 25 đến 28-4, khi đưa một trong những bình nước vừa mua về ra sử dụng thì xảy ra sự việc trên.

"Chúng tôi hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, nước uống, mỗi khi mở bình đều kiểm tra rất kỹ rồi mới cho học sinh sử dụng. Hôm đó, các giáo viên kiểm tra bình nước trước khi mở đã phát hiện có đỉa bên trong" - cô Hà nói.

Bình nước ở trường mầm non xuất hiện con đỉa khiến cô trò hú vía - Ảnh 3.

Đỉa đang ngoe nguẩy trong bình nước - ảnh cắt từ clip

Trường Mầm non Phong Thủy đã lập tức dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng B. Hiện các cô giáo đang tự nấu nước cho học sinh uống để đảm bảo an toàn.

Trường cũng liên hệ phía công ty cung ứng nước, lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty thu hồi.

Liên quan đến vụ việc này, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cũng đã cử đoàn trực tiếp làm việc và kiểm tra công tác sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng B.

Clip: Kinh hãi đỉa ngoe nguẩy trong bình nước ở trường mầm non

Đại diện công ty này cho biết đơn vị đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân vì sao có đỉa xuất hiện trong bình nước còn chưa bóc tem.

Phía công ty nhận định có thể do vỏ bình nước loại 20 lít được tái sử dụng, trong quá trình vệ sinh, sục rửa không kỹ nên để sót dị vật là con đỉa. Bên cạnh đó một số nghi vấn khác cũng đang được phía công ty làm rõ.

Được biết, Công ty Cổ phần nước khoáng B. là đơn vị sản xuất nước khoáng, nước giải khát đóng chai được người tiêu dùng tại Quảng Bình và một số tỉnh lân cận ưa chuộng. Hiện, khá nhiều trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy đang sử dụng nước đóng bình của công ty này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo