Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam N.V.S. (59 tuổi, ở TP Uông Bí, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau bỏng rát miệng và họng, buồn nôn, nôn ra dịch mùi hắc. 

Vợ để chất tẩy rửa toilet trong chai nước ngọt khiến chồng cấp cứu vì uống nhầm - Ảnh 1.

Loại chất tẩy rửa ông S. uống nhầm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân cho biết khi đi làm về, do mệt và chóng mặt, lúc đó thấy chai nước ngọt để gần cầu thang, ông S. uống một ngụm to để giải nhiệt. Không ngờ dung dịch trong vỏ chai nước ngọt chính là chất tẩy rửa nhà vệ sinh (toilet) mà trước đó vợ ông đã đổ vào để tiện sử dụng.

Bác sĩ Đỗ Quang Út, Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, cho biết chất tẩy rửa mà ông N.V.S. uống phải có thành phần chủ yếu là Acid Clohydric - một loại acid mạnh, ngay sau khi uống vào đã có thể gây tổn thương nặng ở đường tiêu hóa như: Viêm loét, xuất huyết, hoại tử, thậm chí có thể thủng ống tiêu hóa. Hơn nữa, các tổn thương chít hẹp ống tiêu hóa có thể xảy ra sớm hoặc nhiều năm sau đó.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được điều trị tích cực. Sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Kết quả nội soi đường tiêu hóa mới nhất cho thấy may mắn bệnh nhân không có tổn thương nghiêm trọng.

H.Anh