Bố mẹ say bí tỉ đè chết con 2 tháng tuổi

Tin mới

12/12/2012 14:15

(NLĐO) - Một cặp vợ chồng ở Anh say rượu trong lúc ngủ đã vô tình đè chết đứa con 2 tháng tuổi của mình.

Trẻ ngủ chung với bố mẹ gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe. ẢNh: Baby Care
 
Đứa bé có tên là Child W sinh ra ở Bệnh viện Đại học Walsgrave (Anh). Trước đó, các nữ hộ sinh tại bệnh viện đã cảnh báo cho người mẹ (giấu tên) về những nguy cơ khi cho trẻ ngủ chung nhưng người mẹ đã bỏ qua lời khuyên trên. Cô thường xuyên để em bé ngủ cùng với mình và chồng.

Điều đáng tiếc đã xảy ra khi sau một đêm say rượu thức dậy, người mẹ phát hiện đứa con 2 tháng tuổi của mình ngừng thở. Cô tức tốc gọi xe cấp cứu đến bệnh viện nhưng em bé đã tử vong.

Carmel McCalmont – Trưởng hộ sinh tại Bệnh viện Đại học Walsgrave, cho biết: “Những bà mẹ không nên ngủ chung với con cái mà để cho chúng ngủ trên cũi hoặc nôi riêng để được an toàn. Dù yêu thương con cái đến đâu chăng nữa thì khi đang ngủ, họ sẽ trở nên vô thức và không kiểm soát được những hành động của mình”.

Trẻ ngủ bên cạnh bố mẹ có nguy cơ nghẹt thở và nóng người. Ngoài ra, còn có một số nguy cơ khác có thể nguy hiểm hơn, nhất là khi các bậc phụ huynh quá mệt mỏi hoặc đã uống say, dùng ma túy.

“Bố mẹ uống rượu, mệt mỏi mang đến nhiều nguy cơ cho trẻ ngủ chung. Những lúc này, họ có thể ngủ rất say, việc lăn qua lăn lại có thể đè lên khiến bé ngạt thở.” – bà MacCalmont nói thêm.

Từ năm 2008 đến nay, trên khắp Coventry và Warwickshire (Anh) đã có 27 đứa trẻ chết trên giường khi ngủ cùng bố mẹ. Đây như là một lời cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ.
 
H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI