Ngày 8-3, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã cứu thành công một du khách người Pháp khi đến TP Huế (Thừa Thiên – Huế) du lịch nhưng không may nhồi máu cơ tim.

Vào lúc 1 giờ 20 phút cùng ngày, ông M.O (76 tuổi; quốc tịch Pháp) được chuyển đến Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế với tình trạng đau thắt ngực, khó thở. Bệnh nhân được chẩn đoán với triệu chứng nhồi máu cơ tim, ngay lập tức bệnh viện cho triển khai "Quy trình báo động đỏ" để cứu người.

Bỏ qua thủ tục hành chính để cứu sống một du khách Pháp - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật đặt stent động mạch liên thất trước cho du khách người Pháp

Một ê-kíp liên viện đã có mặt ngay trong đêm, cùng hội chẩn và chỉ định các xét nghiệm khẩn cấp. Bệnh nhân được xác định bị nhồi máu cơ tim vùng trước vách, nếu không kịp thời can thiệp sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Giữa đêm khuya, không còn thời gian để tiến hành các thủ tục tài chính, bảo hiểm, GS-TS Phạm Như Hiệp trực tiếp chỉ đạo phải cứu bệnh nhân bằng mọi giá, các thủ tục khác làm sau. Các bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân cùng người thân của họ về tình trạng sức khỏe, tính nguy hiểm của bệnh và sau đó tiến hành đặt khẩn cấp stent động mạch liên thất trước vào lúc 2 giờ sáng. Ca phẫu thuật can thiệp tim mạch kéo dài hơn 30 phút và đã thành công, bệnh nhân được chuyển về Khoa Hồi sức tiếp tục theo dõi.

Sau khi phẫu thuật, vị du khách này nói rằng ông rất may mắn khi được chuyển đến bệnh viện này điều trị.

Q.Nhật