Bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân 12 năm

Báo Anh Mirror ngày 14-12 đưa tin ông Karp Ponomaryov, 53 tuổi đến từ Kazakhstan được phẫu thuật cứu mạng hơn 12 năm trước nhưng các nhân viên y tế đã mắc phải lỗi lầm nghiêm trọng: Để lại cây kéo phẫu thuật dài 20 cm trong cơ thể ông. Kể từ đó, người đàn ông này đau dạ dày dữ dội mỗi khi ăn no nhưng ông không bao giờ phàn nàn mà luôn cố gắng vui vẻ vì đã sống sót sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, cách đây 1 tháng, ông mất cảm giác ngon miệng, giảm cân nhanh nên tìm đến bác sĩ để chữa trị.

Bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân 12 năm
Bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân 12 năm

Bác sĩ Baurzhan Aybaev (44 tuổi) – người kiểm tra kết quả chụp X-quang cho Karp Ponomaryov – cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ chuyện gì như thế này. Tôi đã từng thấy miếng gạc phẫu thuật hoặc các thiết bị nhỏ bị bỏ lại nhưng chúng được phát hiện sớm hơn. Có lẽ bệnh nhân đã chịu đau đớn rất nhiều”.

Được biết, bác sĩ phẫu thuật – người đã bỏ quên chiếc kéo 12 năm trước trong bụng bệnh nhân - đã chết hồi năm ngoái sau khi nghỉ hưu được 3 năm. Hiện ông Karp cần phẫu thuật một lần nữa để lấy chiếc kéo ra khỏi cơ thể.

Bệnh nhân này cho biết ông không có ý định kiện bệnh viện mà chỉ yêu cầu bệnh viện sắp xếp thời gian phẫu thuật gắp bỏ cái kéo ra khỏi cơ thể mình càng sớm càng tốt.

L. Thoa (Theo Mirror)