Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ nữ bác sĩ bị ung thư 5 triệu đồng

Tin mới

12/02/2018 11:54

(NLĐO)- Bộ Y tế ngày 12-2 có công văn hỏa tốc đề nghị tập trung mọi nỗ lực cứu chữa bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, cựu bác sĩ nội trú mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ bác sĩ 5 triệu đồng.

Công văn nêu rõ qua thông tin của các bác sĩ nội trú chuyên ngành cơ xương khớp về trường hợp bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh hiện đang công tác tại Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) mắc ung thư tuyến thượng thận bị di căn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang đi công tác tại miền Nam đã có ý kiến chỉ đạo giao BV Việt Đức tập trung mọi nỗ lực để phẫu thuật cứu chữa cho bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho gia đình bác sĩ Hạnh. Cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trước mắt đã ủng hộ cho gia đình bác sĩ Hạnh 5 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ nữ bác sĩ bị ung thư 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh sinh năm 1985, quê ở Ninh Bình, tốt nghiệp bằng giỏi lớp bác sĩ nội trú và được BV Bạch Mai tiếp nhận vào làm việc.

Hiện bác sĩ Hạnh đã lập gia đình và có 2 con nhỏ. Bác sĩ Hạnh phát hiện ung thư tháng 12-2015 đến tháng 1 vừa qua, phát hiện di căn ổ bụng và phổi. Trong sáng nay, 12-2, bác sĩ Hạnh được tiến hành mổ khối u di căn.

Đồng nghiệp của bác sĩ Hạnh cho biết trong công việc, bác sĩ Hạnh luôn tích cực và hăng say, không mệt mỏi, không than phiền hay kêu ca bất cứ điều gì về bệnh tật. Vượt qua nỗi đau bệnh tật, bác sĩ Hạnh vẫn đi làm, vẫn chăm sóc chu đáo các bệnh nhân. Trong công việc, bác sĩ Hạnh cũng được đánh giá rất tận tuỵ và được rất nhiều người bệnh và người nhà người bệnh viết thư khen.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI