xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Y tế bác tin đồn Việt Nam có bệnh nhân tử vong do virus corona

N.Dung

(NLĐO) - Bộ Y tế đã bác bỏ tin đồn lan truyền trên mạng xã hội vào sáng nay 31-1 cho rằng 1 trong 3 bệnh nhân người Việt Nam nhiễm viêm phổi cấp do virus corona đã tử vong.

Bác tin đồn Việt Nam có bệnh nhân tử vong do virus corona - Ảnh 1.

Sức khỏe của 3 công dân Việt Nam nhiễm virus corona vẫn ổn định. Trong ảnh: Nữ bệnh nhân N.T.T. là người dương tính với virus corona đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Thanh Tuấn

Sáng 31-1 trên mạng xã hội có đang lan truyền thông tin rằng 1 trong 3 bệnh nhân người Việt Nam nhiễm viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) người Việt Nam đã tử vong. 

Tuy nhiên, đại diện các cơ sở y tế nơi đang điều trị cho những bệnh nhân này đều khẳng định sức khỏe các bệnh nhân ổn định. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận nữ bệnh nhân N.T.T. trở về quê từ vùng tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) là bệnh nhân đầu tiên ở Thanh Hóa dương tính với virus corona, đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện và đã hết sốt 48 giờ. 

Hai bệnh nhân còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong tình trạng ổn định. Bác sĩ cho biết do 2 bệnh nhân này đều còn trẻ (23 tuổi và 29 tuổi) nên sức khỏe khá tốt. Hiện họ đều đã hết sốt và sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân vẫn phải cách ly và được bệnh viện cung cấp bữa ăn tại phòng bệnh.

Liên quan đến tin đồn lan truyền sáng nay 31-1, Bộ Y tế cũng khẳng định sức khỏe của 3 công dân Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus corona vẫn ổn định.

Bác tin đồn Việt Nam có bệnh nhân tử vong do virus corona - Ảnh 2.

Bộ Y tế hướng dẫn dấu hiệu nhận biết mắc bệnh do virus corona

Trước đó, ngày 30-1, Việt Nam ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus corona là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán. 1 ca được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Cả 3 bệnh nhân có chung tiền sử dịch tễ được Công ty TNHH N.P của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng. Họ cùng trở về Việt Nam ngày 17-1-2020 trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China. Trong quá trình về Việt Nam họ đã di chuyển bằng nhiều phương tiện và tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người. Những người có tiếp xúc gần với các trường hợp này cũng đang được theo dõi sức khoẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo