Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch thi tuyển chức danh cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế. Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế thi tuyển chức danh lãnh đạo đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ Y tế sau thành công của cuộc thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Hải Phòng vào cuối năm 2018.

Bộ Y tế lần đầu thi tuyển chức danh lãnh đạo cục trưởng - Ảnh 1.

Một buổi giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành điều dưỡng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP HCM)

Trước đó, tháng 11-2018, Bộ Y tế đã phê duyệt đề án thí điểm thi tuyển chức danh cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo.

Bộ Y tế cho biết, mục tiêu tổ chức thi tuyển là tuyển chọn thông qua thi tuyển để bổ nhiệm được người giỏi nhất, có đức, có tài, phát huy được phẩm chất, năng lực lãnh đạo, quản lý, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt nhất...

Theo đó, đối tượng đăng ký thi tuyển bao gồm: Công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, trong quy hoạch chức danh cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã được Bộ Y tế phê duyệt; công chức, viên chức không công tác ở Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo nhưng có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương trở lên, đang công tác trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Các đối tượng nêu trên phải giữ chức vụ từ trưởng phòng và tương đương trở lên. Người tham gia dự thi phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh lãnh đạo, quản lý cấp trưởng cấp vụ theo quy định tại Quyết định số 4288/QĐ-BYT ngày 4-7-2018 của bộ trưởng Bộ Y tế. Người dự thi sẽ phải tham gia hai phần thi: thi viết và thi trình bày đề án.

Theo kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 7 đến 25-1-2019. Kết quả cuộc thi chức danh lãnh đạo Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 4-2019. Việc công bố và bổ nhiệm người trúng tuyển dự kiến vào đầu tháng 5-2019.

N.Dung - Ảnh: Vân Anh