Lần đầu tiên Bộ Y tế thi tuyển hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng - Ảnh 1.

Bộ Y tế tổ chức thi tuyển để chọn Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Hải Phòng

Chiều 6-9, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về việc thi tuyển Hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng. 

Theo thông báo của Bộ Y tế, người dự thi vào vị trí này phải bảo đảm có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn… Ứng viên dự thi sẽ thi viết với nội dung thi kiến thức chung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về lĩnh vực quản lý, điều hành các hoạt động của cơ sở giáo dục ĐH; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh hiệu trưởng…

Các ứng viên sau khi đạt phần thi viết sẽ thi trình bày đề án, nội dung thi trình bày đề án gồm: đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển Trường ĐH Y Dược Hải Phòng; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh hiệu trưởng; trả lời các câu hỏi chất vấn của thành viên hội đồng thi tuyển và của những người tham dự. Địa điểm thi dự kiến sẽ tổ chức tại Trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, cho biết đề án thí điểm thi tuyển hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Hải Phòng nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, kế thừa và phát huy được phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý nhà trường; đồng thời tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý cũng như bảo đảm sự ổn định, phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Cũng theo ông Tác, đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức thi tuyển cán bộ vào vị trí lãnh đạo và ĐH Y Dược Hải Phòng là nơi tổ chức thí điểm. Hiệu trưởng của trường này hiện tại đã sắp hết nhiệm kỳ sẽ không tái bổ nhiệm lại. Thông báo thi tuyển này được gửi rộng rãi đến các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành để mong muốn đông đảo những người đủ điều kiện, năng lực tham gia.

Theo thông báo của Bộ Y tế, thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 11-9 đến 3-10-2018. Hồ sơ gửi về: Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế 138A, phố Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Các nội dung liên quan đến thi tuyển được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

D.Thu