Bộ Y tế vừa có văn bản số 5939/BYT-DP yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 23 bệnh viện, trường đại học trên cả nước báo cáo danh sách đối tượng cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, các địa phương và đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đã và đang sử dụng mẫu giấy xác nhận đã tiêm chủng vắc-xin Covid-19 để cấp cho người đã được tiêm chủng tại Công văn số 1734/BYT-DP ngày 17-3 của Bộ Y tế.

Để thực hiện việc cấp và theo dõi số lượng giấy xác nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho người dân bằng chữ ký số, đảm bảo cho mỗi người dân đã tiêm chủng có mã QR Code với đầy đủ các thông tin tiêm chủng, hướng đến cấp hộ chiếu vắc-xin cho người dân được quốc tế chấp nhận, xác thực hộ chiếu vắc-xin của nước ngoài vào Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị thực hiện báo cáo, thống kê danh sách chi tiết đối tượng đã được cấp giấy xác nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đến ngày 22-7.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo danh sách đối tượng cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được cấp cho người đã tiêm- Ảnh: Đ.Hưởng

Thời gian qua, tại nhiều cơ sở y tế, các trường hợp sau khi được tiêm vắc-xin Covid-19 đã được cấp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19", trong đó ghi rõ thông tin về người được tiêm chủng, loại vắc-xin được tiêm, thời gian tiêm mũi 1, mũi 2 và có đóng dấu xác nhận của đơn vị thực hiện tiêm chủng.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn. Tại trang này người dân có thể đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trực tuyến bên cạnh ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Tính đến sáng 25-7, Việt Nam đã tiêm được hơn 4,53 triệu liều vắc-xin, trong đó hơn 370.000 người được tiêm đủ 2 mũi. Đến nay, Việt Nam đã nhận được tổng cộng hơn 14 triệu liều vắc-xin Covid-19 từ các nguồn khác nhau.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo danh sách đối tượng cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.
N.Dung