Ngày 12-4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, yêu cầu báo cáo về việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trong Bệnh viện Bạch Mai, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Văn bản yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về việc tụ tập đông người

Văn bản do ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), ký ngày 12-4 cho biết vào ngày 10-4, có một số nguồn tin gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh với nội dung: "Bệnh viện Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân bệnh viện". Vì vậy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên, đồng thời, quán triệt, tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai "xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện" và gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 13-4 để Cục báo báo Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là tụ tập tại Bệnh viện Bạch Mai trong tối 10-4 - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài 3 phút được cho là hình ảnh trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai. Đoạn clip cho thấy rất đông nhân viên y tế tụ tập, tổ chức hát hò, trong đó có nhiều người không đeo khẩu trang.

Sau khi clip được lan truyền trên mạng có nhiều ý kiến cho rằng hành động này làm tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19, nhất là trong thời gian cả nước đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội để phóng chống dịch bệnh Covid-19.

Clip lan truyền trên mạng xã hội về hình ảnh nhân viên y tế tụ tập hát hò trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Hình ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng về việc tụ tập đông người trong Bệnh viện Bạch Mai

Tại thời điểm ngày 10-4, Bệnh viện Bạch Mai cũng đang trong thời gian cách ly, phong tỏa 14 ngày (kể từ 28-3) do đã phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện này.

Hải Anh